Lời khuyên từ chuyên gia

Bạn đọc hỏi

Chuyên gia trả lời

Chào bạn, hiện nay Vitamin D3 giữ vai trò cực kỳ quan trọng và thiết yếu đối với sức khỏe trẻ em và trẻ nhỏ. Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo bổ sung vitamin D3 cho trẻ em ngay sau sinh với liều lượng 400UI/ ngày bởi vì lượng D3 có rất ít trong sữa mẹ hoặc chỉ có đủ lượng D3 khi trẻ uống 1 lít sữa công thức mỗi ngày, nhu cầu này tăng theo tuổi. Vitamin D3 có vai trò tăng hấp thu Canxi từ sữa mẹ. Hiện nay, việc bổ sung vitamin K2 cùng lúc với D3 có thể tăng thêm tác dụng của vitamin D3. Chưa có khuyến cáo chính thức về liều bổ sung Vitamin K2, tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng việc bổ sung Vitamin K2 liều 45mcg/ ngày là đủ đối với trẻ nhỏ. Chúc bé mau lớn và khỏe mạnh. Thân ái!

Bạn đọc hỏi

Chuyên gia trả lời

Chào bạn, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và chế độ ăn của trẻ. Đối với trẻ khỏe mạnh, liều nhu cầu hằng ngày đối với Vitamin D3 là 400UI/ ngày (tương đương 6 giọt Fabspar) cho trẻ dưới 1 tuổi bú mẹ hoàn toàn. Đối với trẻ sử dụng sữa công thức thì sẽ có 400UI vitamin D3 trong 1 lít sữa, bạn có thể tính lượng sữa của bé uống hàng ngày để biết lượng vitamin D3 có trong sữa, sau đó bổ sung lượng còn thiếu. Đối với trẻ có tình trạng còi xương, liều Vitamin D3 có thể tăng lên 1000mcg/ ngày, tuy nhiên việc bổ sung liều cao vitamin D3 dài ngày phải có chỉ định và theo dõi của bác sĩ trước khi sử dụng. Chào thân ái!

Bạn đọc hỏi

Chuyên gia trả lời

Chào bạn, trong suốt giai đoạn mang thai, phụ nữ cần rất nhiều năng lượng và vi chất bởi nhu cầu các chất đều tăng cao trong quá trình mang thai, đặc biệt DHA, sắt, acid folic và canxi.. Tình trạng nghén khi mang thai có thể là sinh lý, làm ăn uống kém thì vẫn có thể sử dụng vitamin tổng hợp trong giai đoạn này. Tuy nhiên nếu tình trạng nghén nặng hay kéo dài làm ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ thì chị nên đến cơ sở y tế thăm khám để tầm soát nguyên nhân và điều trị để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả chị và thai nhi. Chào thân ái!

GỬI CÂU HỎI

    ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

    Đăng kí nhận tin để nhận những thông tin bổ ích từ GiaTam Pharma